Share
Get this

วันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

My favourite Dramas :Full House : Thai Version (2014) (Lakorn Thai)

Full House : Thai Version (วุ่นนักรักเต็มบ้าน)

เรื่องย่อ

จากที่พ่อและแม่ของเธอเสียชีวิตไปแล้ว อ้อมแอ้ม (ออม-สุชาร์) อาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว พ่อและแม่ของเธอได้ตั้งชื่อบ้านหลังนี้ว่า "Full House" บ้านเดี่ยวที่มีอาณาบริเวณสวยงาม อ้อมแอ้ม มีอาชีพเป็นนักแต่งนวนิยายทางอินเทอร์เน็ต ได้เงินพอเลี้ยงตัวเองได้ อุ้ม (ออย-ธรินธร) ลูกพี่ลูกน้องเพียงคนเดียวที่เป็นญาติที่เหลืออยู่ ก็โดนเจ้าหนี้นอกระบบตามทวงหนี้ เพราะมีปัญหาเรื่องการเงิน ติดหนี้สินท่วมหัว เมื่อหาทางออกไม่ได้เธอจึงคิดขายบ้าน Full House โดยมีข้อแม้ว่าผู้ซื้อต้องไม่ทุบทำลายหรือปรับเปลี่ยนแบบใดๆ

       อ้อมแอ้ม โดน อุ้ม หลอกให้ไปต่างประเทศ เพื่อจะได้จัดการเรื่องบ้านให้เรียบร้อย ทว่าบนเครื่องบิน อ้อมแอ้ม ได้เจอกับ ไมค์ (ไมค์-พิรัชต์) ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของเมืองไทย ที่มักจะถูกจับจ้องจากสื่อมวลชนรอบข้างเรื่องผู้หญิง ซึ่งเธอรู้สึกไม่ถูกชะตากับเขาตั้งแต่แรกพบ พร้อมกับได้เจอ กาย (อัษฎา พานิชกุล) โดยที่ความรู้สึกแรกของการเจอกันของคนทั้งคู่ต่างกันโดยสิ้นเชิง อ้อมแอ้มและกายต่างประทับใจในกันและกัน ขณะที่ กาย คือผู้ว่าจ้างให้ไมค์มาถ่ายแบบที่เกาหลีในครั้งนี้


       ชีวิตในต่างแดนของอ้อมแอ้มเริ่มไม่สนุก เพราะเงินที่มีอยู่เริ่มร่อยหรอ เธอจึงต้องหาทางกลับเมืองไทย เริ่มแรก อ้อมแอ้ม คิดจะไปขอความช่วยเหลือจากกาย แต่ปรากฏว่า กายได้กลับเมืองไทยไปแล้ว เธอจึงจำเป็นต้องไปขอความช่วยเหลือจากไมค์ โดยโกหกว่าเป็นคู่หมั้นของกาย เมื่อกลับมาถึงเมืองไทย อ้อมแอ้ม ต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อรู้ว่าญาติของเธอได้ขายบ้าน Full House ไปแล้ว เธอพยายามตามหาญาติ ด้วยความรู้สึกทั้งเป็นห่วง ทั้งโมโห แต่ก็ไม่พบ

       ด้าน ไมค์ เมื่อกลับมาถึงเมืองไทย เขารีบตรงดิ่งไปหา มินตรา (เจนสุดา ปานโต) ดีไซเนอร์สาวชื่อดังที่ ไมค์ แอบหลงเสน่ห์เธอ แต่กลับพบว่า มินตรา ได้นัดเจอกับ กาย เสียแล้ว โดยที่ไม่สนไมค์แต่อย่างใด ไมค์จึงนึกแผนร้าย คิดจะพาอ้อมแอ้ม มาเจอกับกาย เพื่อให้ มินตรา รู้ว่ากายมีคู่หมั้นอยู่แล้ว แต่เมื่อทั้งสี่คนมาเจอกันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด อ้อมแอ้มพยายามหลบหน้ากายและไม่กล้าเปิดเผยเรื่องที่เป็นแฟนกัน ทำให้ไมค์รู้ว่า ตัวเองโดนหลอก เขาโมโหมาก ทั้งๆที่ อ้อมแอ้ม ก็ได้พยายามอธิบายเหตุผลที่โกหก แต่ก็ไม่ทำให้ ไมค์ ยกโทษให้ได้

       เช้าวันรุ่งขึ้น อ้อมแอ้มต้องพบเรื่องปวดใจอีกครั้ง เมื่อพบว่าสิ่งของในบ้าน Full House ของเธอโดนยึด เจ้าหน้าที่เอาหลักฐานมายืนยันว่าบ้านมีการซื้อขายเรียบร้อยแล้ว เธอพยายามตามหาแฟนของลูกพี่ลูกน้อง จึงได้รู้ความจริงว่าเขาถูกไล่ออกจากที่ทำงาน แถมพี่สาวเธอซึ่งเป็นญาติยังตั้งท้องอยู่อีกด้วย จากความโกรธเลยกลายเป็นความสงสารในที่สุด


       เช้าวันต่อมา ไมค์ เข้ามาที่บ้าน Full House ทั้ง อ้อมแอ้ม และ ไมค์ ต่างตกใจ เมื่อรู้ว่าคนที่มาซื้อบ้านของเธอคือ ไมค์ นั่นเอง ด้วยความที่อยากจะแก้แค้นที่ อ้อมแอ้ม เคยโกหกไว้ ไมค์จึงไล่อ้อมแอ้มออกจากบ้าน แต่เธอไม่รู้จะไปที่ไหน จึงปักหลักอยู่หน้าบ้านจนเป็นไข้สูง เมื่อ ไมค์ เห็น จึงใจอ่อนยอมให้ อ้อมแอ้ม เข้ามาอยู่ในบ้านและรักษาตัวให้หาย หลังอาการดีขึ้น อ้อมแอ้มพยายามอ้อนวอนขอทำงานบ้าน เพื่อแลกกับการได้อยู่บ้านหลังนี้ต่อไป ไมค์คิดค่าเช่าและหักหนี้ตั๋วเครื่องบิน ด้วยการให้เธอทำงานบ้านให้เขาเป็นปี อ้อมแอ้มตกลงทำงานบ้านอย่างหนักและฝึกฝนการเขียนบทพร้อมตามหาญาติไปด้วย

       ขณะที่ ไมค์วางแผนจะพามินตราไปดินเนอร์พร้อมกับขอหมั้น พนักงานบางคนเอาข่าวไปบอกปาปารัสซี่ แต่ มินตรา มากับ กาย ทำให้ ไมค์ เสียความรู้สึกมาก นักข่าวทั้งถ่ายรูป และเขียนแซวกันเป็นอาทิตย์ ไมค์ เสียหน้ามาก ต่อมา อ้อมแอ้มมาที่งานเลี้ยงก็มาพบกับ ไมค์ คู่กัดของเธออีกครั้ง งานนี้ กาย และ มินตรา ก็มาด้วยเช่นกัน บรรดานักข่าวต่างมาทำข่าวมากมาย และยิ่งมีเรื่องข่าวการขอหมั้นระหว่างไมค์ และสาวปริศนาคนหนึ่ง ทำให้ ไมค์ เป็นจุดสนใจคนหนึ่งในงาน

         อ้อมแอ้มได้พบและพูดคุยกับกายอีกครั้งหนึ่ง อ้อมแอ้มพูดคุยกับกายเกี่ยวกับนิยายของเธอกันอย่างสนุกสนาน เผอิญว่า มินตราเดินมาเห็น จึงเดินเข้ามาคุยด้วยสายตาที่ไม่ค่อยพอใจนัก อ้อมแอ้มจึงขอตัวเดินจากไป มินตราได้สารภาพกับกายว่า คนที่เธอรักและชอบคือเขา แต่กายกลับบอกว่า เขาเห็นเธอเป็นเหมือนน้องสาว และบอกว่า ไมค์ก็ชอบเธอด้วย มินตราได้ยินเช่นนั้นจึงรีบเดินไปหาไมค์ ซึ่งกำลังเดินตามอ้อมแอ้มอยู่ด้านหลัง มินตราเรียกไมค์ และถามว่า เขารักและชอบเธอใช่ไหม ปรากฏว่า ไมค์กลับรวบตัวอ้อมแอ้ม และจุมพิตกับเธอพร้อมประกาศว่า อ้อมแอ้ม คือ คนที่เขาจะแต่งงานด้วย!


       วันต่อมา ไมค์ จึงได้ยื่นข้อเสนอให้กับ อ้อมแอ้ม โดยจะจ้างให้เธอมาแต่งงานกับเขาเพื่อที่เธอจะได้อยู่ในบ้าน Full House หลังนี้ อ้อมแอ้มตอบตกลงพร้อมกับร่างสัญญาการแต่งงานชั่วคราว โดยมีระยะเวลา 6 เดือนและหลังจากที่หย่ากันแล้วบ้าน Full House จะต้องกลับมาเป็นของเธออีกครั้งหนึ่ง เมื่อทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ความใกล้ชิด ทำให้เกิดเป็นความผูกพัน ทั้งๆที่ ไมค์ พยายามหาเรื่องกลั่นแกล้ง อ้อมแอ้ม ตลอดเวลา แต่เธอก็กลับไม่เคยโกรธเขาแม้แต่นิดเดียว

       เรื่องราววุ่นๆ ระหว่าง ไมค์ ซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง และ อ้อมแอ้ม หญิงสาวธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ได้แต่งงานและอยู่ร่วมชายคาบ้านเดียวกัน ความสัมพันธ์อันแนบแน่นที่เริ่มก่อตัวขึ้นภายใต้จิตใจลึกๆของทั้งสองฝ่าย จากการที่ได้อยู่ที่ Full House ด้วยกันจะเป็นอย่างไรต่อไป?...ติดตามชม วุ่นนักรักเต็มบ้าน เริ่มตอนแรก วันเสาร์ 18 มกราคม เวลา 21.30น. ช่อง TRUE 10
0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น